สอบถามแม่ๆค่ะ ตอนนี้ท้องได้36วีค น้ำหนักลูก 1928 เองหมอบอกลูกตัวเล็ก มีแม่ๆบ้านไหนที่ลูกน้ำหนักน้อยคลอดออกมาแล้วเป็นไงบ้างคะ

15 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนซาวด์ก่อนคลอดหมอบอกน้องหนักประมาณ 3,200-3,400 แต่คลอดจริง น้องหนักแค่ 2,900 เองค่ะ หมอที่ทำคลอดให้บอกว่า การซาวด์เป็นแค่การคำนวณแบบคาดคะเน ไม่ได้ถูกต้องแม่นยำเสมอไปค่ะ แม่อย่าเครียดมากนะคะ

ลุ้นเหมือนกันค่ะ ซาวด์ตอน 35+ ได้2500 พอตอน36+ ได้2400 น้ำหนักลดทั้งแม่และลูก แม่งงหนักมาก คุณหมอให้ทานโปรตีนเยอะๆค่ะ อีก 12 วันจะผ่าคลอดแล้ว ไม่รุ้น้ำหนักน้องจะขึ้นมั้ย

เหมือนกันเลยค่ะ 36วีคน้ำหนักลูกแค่2,198หมอบอกว่าไม่ผ่านเกณฑ์ แต่เวลาฝากครรภ์น้ำหนักขึ้นตลอดแต่น้ำตาลก็ปกติดีนะคะ แต่น้ำหนักลูกไม่ผ่านเกณฑ์ งงเหมือนกันค่ะ

3y ago

สู้ๆนะคะ ตอนนี้แม่กังวลมากเลย พยายามขุนต่อไปค่ะ 😍

น้ำหนักไม่ตรงกับผลซาวด์เสมอไปค่ะแม่บ้านนี้ซาวด์1790คลอดจริง2270ตัวเล็กแต่เเข็งแรงดีค่ะน้องออกมาโตข้างนอกตอนนี้9เดือนแล้วยังไม่เคยเข้าโรงยาลเลยค่ะ

คุณหมอบอกว่าไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำหนักลูกคะ 2500-3000 เอามาโตข้างนอกเอา ดูแลสุขภาพเลือกทานอาหารมีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ แต่นั้นพอคะ

แม่ทานพวกโปรตีนเยอะๆเนื้อ+นม+ไข่ ค่ะจะช่วยเพิ่มน้ำหนักน้องได้ บ้านนี้ก็ทานแบบนี้ คลอดน้องตอน37+6 น้ำหนักน้องได้ 3600 เลย

ลุ้นอยู่เหมือนกันค่ะแม่ว่าคลอดมาจะถึงเกณฑ์ไหมกลัวมาก ซาวตอน35+2wน้ำหนัก2106g คุณหมอบอกว่าตัวเล็กแต่ปกติแข็งแรงดีค่ะ

เพิ่ม นน.ลูกด้วยกินนมและไข่ต้มค่ะได้ผลและรวมอาหารแหล่งโปรตีนด้วยผักผลไม้ต้องมีทุกมื้ออาหารช่วยได้ดีค่ะ

คลอดน้องตอน36วีค6วันน้ำหนัก1640ตอนนี้น้องแข็งแรงดีทุกอย่างรอน้ำหนักขึ้นอย่างเดียว

ตอน35วีคน้ำหนักได้2800คลอดออกมา4750ห่างกันเกินกว่าที่หมอบอก