คุณเเม่ๆ คนไหนคลอดบุตร รพ.รัฐ บ้างคะ อยากทราบว่า มีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มเติมไหมคะ ส่วนตัวท้องเเรกทราบรายละเอียดเล็กน้อวจากเพื่อนมานะค่ะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่สามารถใช้สิทธิ์บัตรทองได้มั้ยคะหรือประกันสังคมค่ะ ถ้าได้ จะลดค่าใช้จ่ายไปเยอะค่ะ ค่าใช้จ่ายก็จะมีค่าคลอด ค่าห้องถ้านอนห้องพิเศษ ค่ายา ประมาณนี้ค่ะ

3y ago

ยินดีค่ะคุณแม่ บัตรทองคลอดฟรีไม่ว่าจะธรรมชาติหรือผ่านะคะ ส่วนห้องถ้าห้องพิเศษก็จ่ายเพิ่ม แต่ไม่เต็มราคาค่ะ จะมีส่วนลดสิทธิตรงนี้ให้ด้วยค่ะ ลองสอบถามทางคุณหมอหรือ รพ ดูนะคะ ส่วนค่าซาวค่ายาค่าตรวจแต่ละครั้งนี่แม่ไม่แน่ใจค่ะ บ้านนี้ฝากพิเศษคลินิกก็จริง แต่ใช้สิทธิ์บัตรทองตอนคลอดค่ะ(คุณหมอแนะนำ) เวลาตรวจตามนัดจะไปที่คลินิกคุณหมอค่ะ ค่าใช้จ่ายออกเองทั้งหมด ส่วนตอนคลอดใช้สิทธิ์บัตรทองคลอดที่ รพ รัฐที่คุณหมอทำงานอยู่ค่ะ แม่นอนห้องพิเศษมีเสียค่าห้องเพิ่มนิดนึงค่ะ^^ส่วนค่ายา ยาที่ใช้ตอนคลอด ยาหลังคลอดที่เอากลับไปกินที่บ้าน ค่าฝากพิเศษ อันนี้จ่ายเองค่ะ

ใช้สิทธิ์บัตรทองและประกันสังคมได้ค่ะ ถ้าห้องพิเศษจะมีค่าห้องด้วย