อยากให้ลูกในท้องตัวอ้วนๆ ทำยังไงได้บ้างคะ ต้องกินอะไรเป็นพิเศษไหมคะ 17week ค่ะ ไปอัลตร้าซาวมาดูผอมไป คุณแม่อยากให้อ้วนๆค่ะ

30 ตอบกลับ

กล้วยน้ำว้า นม ไข่ หมูเนื้อแดง อกไก่ ค่ะ กินทุกอย่างที่มีประโยชน์เลยจร้าอัดเข้าไปรับรอง โตค่ะ

เอ่อ แค่ 4 เดือนกว่าไม่ต้องรีบค่ะ เด๋วไตรมาสที่ 3 จะใหญ่ขึ้นเองค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ดีกว่านะคะ

นมตราหมี น้ำเต้าหู้ ไข่ต้มค่ะ. แต่คิดว่าให้ลูกโตตามเกณฑ์จะดีกว่านะคะ จะได้ออกง่ายๆค่ะ

แม่บ้านนี้เน้นกิน นมตราหมี กล้วย นํ้าเต้าหู้นานๆกินที ตอนนี้ นน.ลูกเกินมาเลย

3y ago

บ้านนี้ทานทุกกล้วยคะ

บ้านนี้หมอแนะนำ ให้ทานไข่วันละ3ฟอง+นมวันละ2กล่องค่ะ นมถั่วเหลือง1 นมวัว1

ลองทานตัวนี้ดูนะคะ ตอนนี้ก็กำลังทานเหมือนกันค่ะ คุณประโยชน์เยอะเลย

นน.ตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ อ้วนไม่ได้แปลว่าสุขภาพดีนะคะ

ซาวตอน18 สัปดาห์ น้องหนักเเค่130กรัม ทั้ง2คน น้ำหนักน้อยมาก

ทานน้ำโรงเรียนทุกวันเลยตอนอายุ ครรภ์39+5weeKน้องน้ำหนัก3500gแล้ว

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ และกล้วยน้ำว้าค่ะ