ขอถามแม่ๆค่ะ

#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ พอดีเราซักผ้าเด็กอ่อนด้วยเครื่องซักผ้า..แต่มีคนทักมาค่ะ..ว่าห้ามซักเครื่อง..ให้ซักด้วยมือ..ไม่งั้นลูกจะบิดค่ะ..อยากทราบว่าแบบไหนค่ะ..แล้วเกียวกันไหมเอ๋ย

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ซักเครื่องคะ เลือก ระบบปั่นเบาคะ ไม่งั้นไม่มีเวลา ทำอย่างอื่นเลยคะ ยิ่งถ้าเลี้ยงลูกคนเดียวทำอะไร ไม่ทันเลยจร้าแม่

ไม่เกี่ยว บ้าบอมากค่ะ สมัยไหนแล้ว ผ้าที่ลูกใส่เชื่อมโยงกับร่างกายลูกตรงไหน? ซักมือข้อดีอาจจะสะอาดกว่าแค่นั้นแหละ

ไม่เกี่ยวค่ะ เป็นความเชื่อมากว่า ซักได้ปกติเครื่องซักผ้าบางรุ่นมีโหมดซักเสื้อผ้าเด็กอ่อนด้วยค่ะ

ไม่เกียวค่ะ เเต่ ซักมือ มันสอาดกว่าน้ะค่ะ ของเด็กน้อยต้องทะนุนอมนิดนึ่ง

ซักเครื่องค่ะ แต่เป็นเครื่องของลูกโดยเฉพาะ เครื่องขนาด 5 โล ลูกใช้คนเดียว

3y ago

ที่ไม่ใช้รวม เพราะ เครื่องซักผ้าผู้ใหญ่ใข้งานหนักค่ะ เสื้อผ้าพ่อกับแม่ฝุ่นคราบสกปรกเยอะ เดี๋ยวลูกแพ้ฝุ่น

นี่ก็ซักเครื่องค่ะ ใส่ในถุงซักผ้าแบบหนาสักหน่อย มันจะช่วยถนอมผ้าด้วย

ไม่เกี่ยวหรอกค่ะ บางคนบอกซักผ้าห้ามบิด ตลก ถ้าไม่บิด น้ำจะออกได้ไง

บ้านนี้ถ้าซักมือจะไม่บิดค่ะ แต่ถ้าซักเครื่องซักปั่นแห้งปกติค่ะแม่

ไม่เกี่ยวกันค่ะเด็กทารกคลอดออกมาจะบิดขี้เกียจปกติอยู่แล้ว

บ้านนี้ไม่ค่อยมีเวลา ซักเครื่องทุกวันค่ะ ลูกก็ปกติดีค่ะ