เริ่มซื้อของเตรียมให้ลูกตอนกี่เดือนคะ

มีอะไรที่จำเป็นต้องซื้อช่วงคลอดแรกบ้างคะ ตอนนี้กำลังจะเข้าเดือนที่ 4 แล้วค่ะ อยากรู้ว่ามีอะไรต้องซื้อเตรียมไว้ให้ลูกบ้าง ขอของใช้หลักๆที่จำเป็นต้องซื้อนะคะ😭🙏🏻💕 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

หลักๆมีแค่เสื้อผ้า 4-5 ชุด ผ้าอ้อม 27 นิ้วขึ้นไป ถ้าเลี้ยงแพมเพิสครึ่งโหลพอใช้ถ้าผ้าอ้อมอย่างตำ่ 2-3โหล ที่นอน แผ่นรองฉี่ สู่เด็ก อาบสระขวดนึง อ่างอาบนำ้ลูกใช้อ่าง 20 บาทได้ ที่นอนผ้าห่ม ผ้าห่อตัวแนะนำซื้อผ้าห่มทารกมาห่อแทนประโยชน์2 ต่อใช้ได้นานด้วยควรมี 2-4ผืนไม่จำเป็นที่ต้องซื้อเฉพาะห่อตัวมา เพราะใช้ได้ไม่กี่อาทิตย์ห่อตัวลูกไม่ได้แล้วผ้าขนหนูเอาแบบห่อตัวด้วยได้เลยก็ได้ลูกใช้ได้นานเหมือนกัน มหาหิวแอลกอฮอล์สำลีก้านจิ๋ว สำลีก้อนกลมนำ้เกลือมีเท่านี้แหละค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากเลยค่าา มีประโยชน์มากเลยค่ะ