เตรียมของไปโรงพยาบาล ต้องเตรียมอะไรบ้างคะแม่ๆท้องแรกไม่ค่อยมีความรู้เลยค่ะ😊

6 ตอบกลับ

ส่วนมากแล้วแต่โรงบาลค่ะ แต่หลักๆก็ ชุดน้อง หมวก ถุงเท้าถุงมือ ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว /ชุดแม่ตอนใส่กลับ แต่ของรพ.บ้านนี้ใช้ของรพ.หมดเลยค่ะ ไม่ให้เอาอะไรเข้าไปเลยเตรียมแค่ชุดใส่กลับของแม่กับลูกค่ะ

ส่วนที่มีไว้ให้น้องหลังคลอดแล้วตอนอยู่ รพ เสื้อ ผ้าอ้อม หรือแพมเพิ้ล หมวก ถึงมื ถุงเท้า ผ้าเช็ดตัว ออย สำลี ทิชชู่เปียก และแห้ง ครีมอาบน้ำ

คลอด รพ รัฐ เตรียมของให้พยาบาลใส่ให้น้องวันคลอด มีเสื้อ แพมเพิ้ล หมวก ถุงมื ถุงเท้า ผ้าห่อตัวค่ะ

รพ.รัฐหรือเอกชนคะ ถ้าเอกชนเตรียมแค่ชุดกลับบ้านของแม่ลูกค่ะ

ส่วนของคุณแม่ ชุดออก รพ ผ้าอนามัยแบบห่วง

ตามด้วยค่ะ