ถามหน่อยค่ะแม่ๆ พอดีไปหาหมอมาฝากครรภ์ครั้งแรก หมอให้แต่ยาบำรุงเลือดมา เราสามารถซื้อโฟลิกตามร้านขายยาแล้วทานได้ไหมคะ จะมีผลอะไรไหมคะ

2 ตอบกลับ

ของเราได้โฟลิคถึงแค่ 12 สัปดาห์แรกค่ะ จากนั้นเป็นวิตามินบำรุงเช่นกัน คุณหมอสอนอ่านข้างฉลากในยาบำรุงนี้มีโฟลิคอยู่แล้วค่ะ 🙂 หมอบอกกินแทนได้เลย หมอจ่ายเป็นโอบีมิน แคลเซี่ยมเม็ดค่ะ

แม่ท้องกี่เดือนแล้วคะ ทำไมหมอไม่จ่ายโฟลิคให้เป็นงงกับหมอมาก

2y ago

เดือนกว่าค่า หมอให้แต่ยาบำรุงเลือดมาค่ะแม่ ให้มา2กระปุกเลยไม่มียาอย่างอื่นเลยค่ะ