สอบถามแม่ๆค่ะ บ้านนี้17w5d ลูกชายยังเงียบอยู่เลยน้องจะดิ้นตอนไหนค่ะแม่ตื่นเต้นแล้วค่ะ☺️

สอบถามแม่ๆค่ะ  บ้านนี้17w5d ลูกชายยังเงียบอยู่เลยน้องจะดิ้นตอนไหนค่ะแม่ตื่นเต้นแล้วค่ะ☺️
31 ตอบกลับ

บางที่น้องอาจจะดิ้นแล้ว แต่เนื่องจากคุณแม่เพิ่งท้องแรก เลยยังไม่รู้ว่าน้องดิ้นแบบไหนก็ได้..ลองคลำท้องดูน้องอาจจะโกงตัวแล้ว ( ลักษณะการโกงตัว เวลาคลำที่ท้องจะ คล้ายไปเราเอามือคลำหัวไหล่ จะนูนๆออกมา ในขณะที่บริเวณโดยรอบท้องจะเป็นนิ่มๆ บางทีน้องเคลื่อนตัวในท้อง จะคล้ายๆมีอะไรกลิ่งอยู่ในท้อง ลองสังเกตุตัวเองดูนะคะ)

ปกติของตัวอ่อนหรือทารก เค้ามีการเคลื่อนไหวตั้งแต่เป้นตัวอ่อนแล้วคะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ เพียงแต่เราไม่รุ้สึกเองเท่านั้นเองคะ ทำใจให้สบายนะคะ ทารกจะตื่น(ดิ้น)ในเวลาที่เรานอนเฉยๆ หรือนอนหลับคะ แต่เวลาเราเคลื่อนไหวร่างกายทารกก้อจะหลับคะ บำรุงร่างกายเยอะๆ นะคะ

บ้านนี่รู้สึกเริ่มตอดตอน4เดือนค่ะ... แต่ตอนนี้5เดือน1วัน..พอดีเป็นคนตัวอ้วนเป็นเพราะหน้าท้องหนาด้วยป่าว..เลยรุ้สึกว่าลูกดิ้นช้าหน่อย...แอบกังวล..ลูกคนแรกด้วยค่ะ..สอบถามผู้รู้หน่อย..ว่าลูกจะดิ้นช่วงกี่เดือน

ตั้งแต่ 16 wค่ะ ท้องแรก ตอนนี้17+1ดิ้นบ่อยมาก ยิ่งฟังด้วยเครื่องฟังเสียงหัวใจจะได้ยินเค้าดิ้นในท้องคลุกคลักๆ เสียงดังมากค่ะ

บ้านนี้ตอน 15w ก็เริ่มตอดเบาๆแล้วค่ะ แต่ต้องนอนนิ่งๆสังเกตเอา ถ้าไม่นิ่งจะไม่รู้สึกเพราะเบามากค่ะ น้องตัวเล็กๆ 👶🏻

น่าจะดิ้นแล้วนะแต่คงยังไม่รู้ว่าดิ้นหรือป่าวว.... จะเหมือนแบบวึบๆ ขยับไปขยับมายังไม่ชัดเจนเท่า 20 วีคค่า

บ้านนี้เริ่มตอด 16วีค แล้วมาเริ่มดิ้นเก่งช่วง18วีคค่ะ แม่ลูบท้องพูดคุย ทำเสียงกิ้งๆก้างๆกับน้องบ่อยๆนะคะ

16 w เริ่มติดแล้วค่ะ 18 w ดิ้นเก่งมากค่ะ แต่บ้านนี้32 wแล้วยังไม่รู้เพศเลยค่ะ เจ้าตัวเล็กไม่ยอมให้เห็นเลย

ส่วนมากท้องแรกหมอบอกจะดิ้นชัดๆตอน20วีคขึ้นถ้าท้อง216-17วีคแม่ก็รู้สึกว่าน้องดิ้นแล้ว

บ้านนี้ 20W เริ่มดิ้นค่ะ แต่ยังไม่แรงมากขนาด 7-8 เดือนค่ะ ตอนนี้คลอดแล้ว ได้ 6 เดือนแล้วค่ะ