มีแม่ๆบ้านไหนคลอดธรรมชาติเเล้วแผลปริบ้างมั้ยคะ ทำยังไงถึงดีขึ้นเอ้ยไม่อยากเย็บใหม่🥺

6 ตอบกลับ

เราคลอดลูกได้30วันแล้ว ยังเจ็บแผลอยู่เลยค่ะ ยิ่ง10วันแรกปวดเจ้บทำไรไม่ได้เลยค่ะ จนคิดว่าแผลฉีกละแหละ ละตอนนี้ก็ไม่รู้แผลตัวเองเป็นไง ไม่อยากดูแล้ว เราปบ่อยเลยค่ะ อิจฉาคตอื่นมาก คลอดมาชิวๆแทบไม่เจ้บแผล

10mo ago

จริงมากเลยค่ะแม่ บ้านนี้คลอดได้30วันยังเจ็บแผลเหมือนกันยังเจ็บจื้ดๆอยู่เลยค่ะไม่ส่องดูแผลเลยเครียดมากก

คลอดน้องยังไม่ถึงอาทิตย์ค่ะ แผลปริ พอได้1 อาทิตย์หมอนัดตรวจดูแผลหลังคลอด หมอไม่เย็บให้ใหม่ ให้ยาฆ่/เชื้อมากินแทนค่ะ ตอนนี้ 2อาทิตย์แล้ว เดินสบาย แผลดีขึ้น ไม่เจ็บแผล เหลือแค่น้ำคาวปลา

10mo ago

การเลือกผ้าอนามัยมันมีผลนะคะแม่ แม่บ้านนี้ใส่แบบแปะกกน. จี้ดๆตรงแผล ขยับตัวยาก บางทีก็หงุดหงิด เราเลยไปสั่งผ้าอนามัยแบบกางเกงมาค่ะแม่ ใส่สบาย นุ่ม แผลดีขึ้นเพราะไม่มีอะไรมาเสียดสี

บ้านนี้ได้เย็บใหม่หลังคลอดมา5วันค่ะ หมอให้ไปห้องคลอด เปลี่ยนชุด ขึ้นขาหยั่งเย็บใหม่หมด ให้ยาฆ่าเชื้อมากินประมาณ 12 วัน ตอนนี้ครบ 1 เดือนพอดี แผลก็ยังไม่หายดีค่ะ เจ็บกว่าคลอดมากๆเลย😬

10mo ago

บ้านนี้เย็บ2รอบแล้วแม่ปริเหมือนเดิมแต่ล่าสุดเเช่ด่างทับทิมไปหาหมอดีขึ้นเเล้วเเต่ยังเจ็บแผลด้านนอกอยู่จื้ดๆ

มีปริเพราะเบ่งถ่าย ตอนนี้1เดือนแล้ว ยังไม่ค่อยดีขึ้นเลยค่ะ แต่หมอบอกแผลด้านในจับกันแล้ว เป็นด้านนอกเหมือนกันค่ะ จนจะเป็นซึมเศร้าเพราะแผลไม่หายสักที

10mo ago

หายไวๆนะคะสู้ๆค่ะ

บ้านนี้ปกติดีไม่เจ็บ 3เดือนเเล้วเเตาเวลาอึเจ้บๆ5555น้ำคาวปลายังไม่หมดเลย

10mo ago

บ้านนี้น้องได้30วันน้ำคาวปลาหมดแล้วแต่ว่ายังเจ็บแผลจื้ดๆอยู่เลยค่ะเวลาอึทรมานมากกลัวแผลปริอีก

ปริต้องเย็บใหม่ ไม่งั้นแผลอักเสบติดเชื้อแน่นอนค่ะ

11mo ago

ของเค้าไปหากมอหมอบอกแผลด้านในติดกันไม่ได้เย็บใหม่ให้แต่ว่าแผลด้านนอกยังไม่ค่อยติดเลยแม่