คัดเต้า หน้าอกขยาย ประจำเดือนขาดเดือนกว่า ตรวจไปแล้วอาทิตย์ก่อนขึ้นขีดเดียว มีใครเคยเป็นมั้ยคะ

8 ตอบกลับ

เราเองก็เคยเป็นค่ะรอบแรกปจด.ขาดไป1เดือนกับ5วันไปซื้อที่ตรวจมาตรวจตรวจแล้วกลับไม่ขึ้น2ขีด หลังจากที่ตรวจแล้วผ่านไป3-4วันปจด.ก็มาปกติ ผ่านมาได้1ปีหน่อยๆก็เป็นอาการคล้ายๆเหมือนรอบแรกแต่เราก็ไม่ได้คิดอะไรคิดแค่ว่ามันก็คงจะเป็นแบบเดิมนั้นแหละเดี๋ยวปจด.ก็มาแบบรอบที่แล้วที่ปจด.ขาดไป1เดือนกับ5วัน แต่รอบที่2มาช้าแบบผิดปกติกว่ารอบแรกมากปจด.ขาดไป1เดือนกับ2อาทิตย์ก็เลยลองไปซื้อที่ตรวจอยู่ร้านขายยามาตรวจอีกครั้งตรวจรอบนี้ขึ้น2ขีดเลยค่ะมาแบบงงๆมากๆค่ะทั้งที่คิดว่าจะเป็นเหมือนครั้งที่แล้วค่ะ และอีกอย่างเป็นคนที่มีปจด.มาไม่ตรงกันอยู่แล้วค่ะ

เป็นค่ะ มีหน่วงๆท้องน้อย และปวดหัวพะอืดพะอม คัดเต้า หน้าอกขยาย เบื่ออาหารกินแล้วก็อ้วก คลื่นไส้ แต่ตรวจไม่ขึ้น ขึ้นก็จางๆว่าจะไปเจาะเลือดเดือนหน้าเข้า7-8วีคคะ

อกขยายเป็นเรื่องปกติช่วง ปจด. ค่ะ หรือวันเจริญพันธุ์ เราก็เป็นแต่ไม่ได้มีน้องแถม ปจด.เลื่อนเป็นอาทิตย์ ไม่ชัวลองรอเวลาตรวจใหม่

ขาดเดือนกว่าน่าจะตรวจเจอแล้วนะคะ เรา 3 อาทิตย์แดงแปร๊ดเลย แนะนำหาหมอสูติตรวจภายในดีกว่าค่ะ ปจด.ขาดนานไม่ดีเป็นได้หลายโรค

ทางนี้ขาด21วันแล้วจ้าปรกติมาไม่เคยขาดตรวจขึ้นขีดเดียวเหมือนกัน.รอครบเดือนจะไปตรวจที่โรงพยาบาลค่ะ

2y ago

ขอให้น้องมานะคะ🥰

เป็นเหมือนกันค่ะคัดเต้าหน้าอกขยายตรวจเจอน่าจะเดือนครึ่งค่ะประ50วันถ้า2เดือนลองตรวจน่าจะเจอค่ะ

2y ago

คุณแม่ตรวจรึยังคะ แล้วขึ้นรึเปล่าคะสอบถามหน่อย

แม่รอดูสัก2เดือนคะ ถ้าตรวตยังขีดเดียว แม่อาจจะเครียดคะ ลองหาหมอคะแม่

2y ago

อาการเดียวกันเลยค่ะแต่ตรวจแล้วไม่ขึ้นแง😢

เป็นเหมือนกันเลยคะ