เข้า 29week แล้วค่ะ คุณหมอยังไม่ได้สั่งให้นับลูกดิ้น // ตอนนี้แม่ๆ นับกันในช่วงไหนคะ ถ้าเด็กตอดๆ กระตุกๆ ถือว่าต้องนับ1 ไหม

15 ตอบกลับ

นับตามจำนวนที่ลูกตอดหรือรู้สึกได้ค่ะ ถ้าตุ้บๆๆๆ ติดๆกันหลายครั้งนับตามจำนวนตุ้บๆเลย 4 ครั้ง 5 ครั้งก็ว่ากันไป แต่คอยสังเกตว่า ที่ตุ้บๆลูกดิ้นหรือสะอึก เรานับเองไว้ดีอยู่แล้ว เป็นการคอยสังเกตลูกอยู่ตลอดด้วย

ก่อนหน้านี้หมอจะถามว่าเด็กดิ้นดีรึป่าว แต่หมอให้เริ่มนับและบันทึกลงสมุดตอน34วีคค่ะ แต่เราเริ่มนับเองตั้งแต่30วีค

เริ่มนับเองตั้งแต่28วีคละค่า คุณหมอยังไม่ได้แนะนำ แม่สัมผัสเองได้ เลยเริ่มศึกษาเองนับเองเลย สนุกดี เพลินๆค่ะ

หมอไม่สั่งก็ไม่เป็นไรค่ะแม่ เราก็นับเองเลย ถ้าลูกนิ่งนานๆผิดปกติ รีบไปหาหมอเลยค่ะ

28วีค หมอก็ยังไม่ได้บอกให้นับเลยค่ะ กะว่าจะนับเอง ช่วงนี้ลูกดิ้นเก่งมาก

คุนหมอให้เริ่มนับและจดลงสมุดตอน 28 w คะตอนนี้ 30w แล้วจ้าจดทุกวันเลยคะ

บ้านนี้ดิ้นทั้งวันดิ้นแรงบางครั้งแม่สดุ้งเลยค่ะ

ไม่เชิงนับค่ะแต่สังเกตุลูกตลอด 25 สัปดาห์

บ้านนี้ได้เริ่มนับตอน 32w แล้ว

บ้านนี้หมอให้นับแล้วค่ะ24w5d