มีเพศสัมพันธ์ ตอนไข่ตก ไม่ได้ป้องกัน แต่หลั่งนอก ไม่ได้ทานยาคุม จะท้องมั้ย

2 ตอบกลับ

เสี่ยงท้องสูงมาก ต่อให้หลั่งนอกก็ใช่ว่าจะไม่ท้องการหลั่งนอกไม่ใช่วิธีการคุมกำเนิด เนื่องจากอสุจิสามารถหลุดรอดออกมาในระหว่างร่วมเพศ ก่อนที่จะถึงช่วงเวลาที่มีการหลั่งอสุจิจริงๆ ดังนั้นจึงมีโอกาสที่จะเกิดการปฏิสนธิและตั้งครรภ์ได้ อีกทั้งการหลั่งนอกมีโอกาสผิดพลาดสูงมากและทำให้เกิดการตั้งครรภ์อยู่เสมอ

ถ้าไม่พร้อมมีลูก และมีอะไรกันยังไม่เกิน 72 ชม. ไปร้านขายยาซื้อยาคุมฉุกเฉินมากิน หลังกิน 7-14 วัน ปจด.จะมา ถ้าไม่มา = ท้อง 90% แต่ถ้าเกิน 72 ชม.แล้วก็ลุ้นเอาค่ะว่าจะท้องไหม