ปัญหาโลกแตก คุณแม่ให้นมลูก กินน้ำเย็นได้ไหมคะ? บางคนบอกกินได้ บางคนบอกกินไม่ได้

6 ตอบกลับ

กินได้ค่ะบ้านนี้กินตั้งแต่อยู่โรงพยาบาลเลย อุณหภูมิของน้ำไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการผลิตน้ำนมแต่อย่างใด การกระตุ้นบ่อยๆ ด้วยการให้ลูกดูดหรือคุณแม่ปั๊ม จะช่วยเพิ่มฮอร์โมนสร้างน้ำนมโปรแลคติน ทำให้มีน้ำนมเพิ่มค่ะ

2y ago

จริงหรอคะ คิดว่าน้ำเย็นทำให้น้ำนมหดซะอีกค่ะผู้หลักผู้ใหญ่บอกมาแบบนั้น ลูกคนแรกแทบจะเอากุญแจมาล๊อกตู้เย็นเลยค้เ

มีการถกเถียงเรื่องน้ำมาก555 เอาเปนว่า เเม่ลองกินดู สังเกตุร่างกายตัวเองดูค่ะ เเต่เรากินก้ไม่เป็นอะไรนะเเม่ หมอก้บอกให้กินทุกอย่าง ยกเว้นเเอลกอฮอล ของหมักดอง

กินได้นะ แต่กินยาบำรุงน้ำนมด้วย ลองแล้วกินแต่น้ำเย็นน้ำนมมันจะค่อยๆหายไปและจะมีสีจางๆค่ะ เพิ่งเรียกคืนกลับมาได้ใช้เวลาเกือบเดือน

2y ago

อันนี้เห็นด้วยค่ะ บ้านนี้ชอบกินน้ำเย็นมากคลอดแรกๆบ้านนี้โดนให้กินแต่น้ำอุ่นพอลูกได้เดือนกว่าแอบลักกินน้ำเย็นบ้างผลคือนมปั๊มไม่ค่อยออกเลยเลิกกินเลย😂😂

เย้นม่เย้นก้กินๆไปเถอะค่ะแม่ หลังจากให้นมลูกก้กินหนึ่งแก้วใหญ่ๆไปเรย กินน้ำเยอะๆแร้ะดี เร่งน้ำนมได้

กินได้ค่ะ บ้านนี้กินทุกอย่างยกเว้นแอลกอฮอล์ ของหมักดอง และของไม่สุกค่ะ

กินได้ค่ะ