สอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ คนท้องกินปลาไหลได้ไหมคะ ใครเคยกิน เป็นยังไงบ้างคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🩷

1 ตอบกลับ

ที่ไม่ควรกินอย่างเด็ดขาด คนท้องไม่ควรรับประทานปลาอินทรี ปลาดาบ ปลาไทล์ฟิชจากอ่าวเม็กซิโก ปลากระโทง ปลาไหล และปลาฉลาม เพราะปลาเหล่านี้ มีปรอทสูง รวมทั้งยังมีสารปนเปื้อนอื่น ๆ ปะปนอยู่ หากทานเข้าไปในปริมาณมาก อาจทำให้ลูกน้อยในท้องมีปัญหาด้านการพัฒนาการของระบบประสาท และทักษะด้านการพูด