สอบถามอึของทารกหน่อยค่ะ น้องกินแต่นมผงไม่ได้กินนมแม่ค่ะ สีแบบนี้ปกติมั้ยคะ แม่กังวลมากๆค่ะ แล้วมีกลิ่นเหม็นมากค่ะ

12 ตอบกลับ

ลูกสาวบ้านนี้ 4 เดือน กิน S26 pro c ค่ะ บางครั้งเป็นสีเดียวกับรูปที่แม่โพสค่ะ สีเขียวคือได้รับธาตุเหล็กมากเกินไปค่ะ ร่างกายน้องขับออกมา ไม่เป็นอันตรายค่ะ

ปกติค่ะถามหมอมาแล้ว นมมีธาตุเหล็กทำให้อึสีเขียวเข้มค่ะ ถ้าถ่ายมีมูกเลือดสีขาวซีดคือผิดปกติค่ะ

ถ้าแม่กินผักใบเขียวมากไป มีธาตุเหล็กมาก ก็ถ่ายเขียวได้ค่ะ แต่อึควรจะเป็นปกติภายใน2-3 วันนะคะ

7mo ago

น้องไม่ได้กินนมแม่ค่ะ กินแต่นมชง

ลูกเราก็เป็นบางครั้งเขียวเเบบนี้เลยกินนมผงเหมือนกันแล้วแต่วันนะค่ะบางวันกพอเหลือง

7mo ago

บางวันมีปนเหลืองด้วยค่ะ

ล้างดีๆนะคะเละๆชอบไปแอบอยู่ในซอกของเพศน้องทำไห้แดงได้ค่พ

บ้านนี้ก็เป็นสีนี้ค่ะ เพราะน้องกินนมผงเป็นหลักเลย แม่น้ำนมน้อย

รีบหาหมอเลยนะเเม่ อาจไม่ปกติ

แน่นำ ไฮคิว ค่ะคุณแม่

พาน้องไปหาหมอคะ

น้องกินตัวไหนอยู่คะ

7mo ago

เอนฟาแล็ค ค่ะแม่