แม่ๆเริ่มให้ลูกกินกล้วยบดตั้งแต่กี่เดือนคะ

3 ตอบกลับ

อย่าเรยคะทำไมต้องกินกล้วยบดทำไมถึงอยากให้ลูกกินถามก่อน ถ้าเกิดเดือนมิถุนายนน้องก็เเค่4-5เดือนเอง ยังกินไม่ได้คะ เดือน6เดือนขึ้นไปถึงทานข้าวไดเแล้วก็ไม่เเนะนำให้ป้อนกล้วยบด เพราะอึยากถ่ายยากเเถมเสี่ยงลำไส้อุดดัน อยากจะป้อนข้าวน้องให้ป้อนข้าวบดผักบดตับผมอาหาร5หมู่ที่ไม่ใช้กล้วยดีกว่าคะ ถ้าอยากให้น้องทานกล้วยจริงๆสัก10-11-12เดือนดีกว่า อาหารที่มีประโยชน์กว่ากล้วยมีเเยอะเเยะ ค้นหากูเกิ้ลได้คะ

11mo ago

คนเเถวบ้านยังไงก็ไม่ใช้คนเป็นแม่ที่เลี้ยงดูน้องคะ แล้วถ้าเกิดน้องเป็นอะไรขึ้นมาลำไส้ไม่ดีก็มีเเต่แม่และคะต้องค่อยดูน้องค่อยเลี้ยงน้องคนเดียวคนเเถวบ้านเขาไม่มารำลากมาค่อยเฝ้าลูกเราตอนป่วยหรอกคะ อย่าเชื่ออะไรที่ส่งต่อกันมาเเบบผิดๆ

การเริ่มอาหารเสริมน้องอยู่ที่หมอประเมินด้วยค่ะ บ้านนี้ไปฉีดวัคซีน4 เดือน หมอประเมินแล้วว่า5 เดือนเริ่มอาหารเสริมได้

อาหารเสริมเริ่มที่ 6 เดือน อาหารครบ 5 หมู่ค่ะ