อยากทราบแม่ๆลูกในครรภ์กลับหัวกันตอนประมาณกี่สัปดาห์คะ

14 ตอบกลับ

ทารกในครรภ์จะเริ่มกลับหัวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการคลอดในช่วงระหว่างสัปดาห์ที่ 32 - 36 ของการตั้งครรภ์ หรือประมาณเดือนที่ 8 - 9 ของการตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งเด็กบางคนอาจกลับหัวตั้งแต่สัปดาห์ที่ 32 แต่ก็ยังมีเด็กอีกหลายคนที่เริ่มกลับหัวในสัปดาห์ที่ 36 หรือเด็กบางคนไปกลับหัวเอาก่อนคลอดไม่กี่วันก็มีค่ะ

บ้านนี้28วีคหน่วงเวลาลุกยืนและเดินอัลตร้าซาวกับหมอๆบอกว่าหัวน้องกลับแล้วและแม่ก็ภาวนาให้อยู่ท่ากลับหัวนี้นะ😊😊

บ้านนี้ ล่าสุดไปหาหมอมา 27+2 กลับแล้วค่ะ แต่เค้าสามารถหมุดตัวไปเลือยได้ น้องกลับจริงๆ ประมาณ 32 ค่ะ

35wแล้ว ยังไม่กลับหัวเลยค้าบ หมอนัดอีกที27ตค. ลุ้นให้เจ้าหนูกลับหัวสักที อิแม่ไม่อยากผ่า 😅

บ้านนี้น้องกลับหัวตั้งแต่28สัปดาห์ จนตอนนี้35+2 ก็ยังอยู่ท่าหัวเหมือนเดิมเลยค่ะ☺️

บ้านนี้ไปหาหมอ 11/10/66 32+3 หมอบอกว่า น้องกลับหัวเตรียมพร้อมที่จะออกมาแล้วค่ะ

กลับตั้งแต่25-34week กลับอยู่ท่าเดิมเลยค่ะ(มีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด)

บ้านนี้ไปซาวด์ตอน31+5กับหัวเตรียมพร้อมรอเวลาคลอดจ้า♥️♥️

31wไปหาหมอวันที่10ที่ผ่านมากลับหัวแล้วค่ะ

บ้านนี้กลับตั้งแต่ 29w ค่ะ