แม่คะ ลูก2ขวบแล้วไม่ยอมทานข้าวเองเลยมีวิธีทำอย่างไรบ้างคะให้เขาสนใจทานข้าวเอง ให้ทานเองจะไมทานเลยคะ

2 ตอบกลับ

ต้องมีวินัยมากๆๆเลยค่ะแม่ ไม่ป้อน ให้นั่งเป็นที่ ทายอาหารพร้อมลูก หรือพยายามกระตุ้นให้เขาอยากตักอาหารเอง ตึงไปก็ไม่ดี อ่อนไปก็ไม่ดี เอากลางๆที่เราไหวค่ะ บ้านนี้ลูกชอบมาป้อนอาหารให้แม่ แม่ก็แกล้งว่าโอโห้มันอร่อยมากนะเนี้ย ทำให้เขาอยากกินไปเองค่ะ 5555

ทานพร้อมกันกับพ่อแม่ ให้น้องเลือกจาน ช้อนส้อม แก้วน้ำลายการ์ตูนเองค่ะ