หัวน้องเป็นแบบนี้เกิดจากอะไรค่ะ แล้วมีวิธีรักษายังไงบ้างค่ะ

9 ตอบกลับ

พบคุณหมอโดยตรงดีกว่าค่ะ เป็นเยอะขนาดนี้คุณแม่ปล่อยไว้ได้อย่างไรคะ ป้าข้างบ้านเขาไม่ใช่หมอเขาวินิจฉัยไม่ได้หรอกค่ะ แม่จะเชื่อป้าหรือจะเชื่อหมอ เจ็บป่วยเป็นไข้คุณป้ารักษาไม่ได้นะคะ

คุณแม่ น้องอาจจะเป็นภูมิแพ้ หรือแพ้อะไร อย่าไปแกะเกานะคะ แนะนำให้คุณหมอวินิจฉัย ในเบื้องต้นใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ทาไว้ 10-15 นาที ก่อนอาบน้ำ เพื่อความชุ่มชื่นนะคะ ขอให้น้องหายไวๆ

เลี้ยงลูกตามหมอหรือเลี้ยงตามป้าข้างบ้านคะ ถ้าน้องเป็นอะไรที่หนักกว่านี้คนแถวบ้านก็ไม่ช่วยนะคะ ไม่ควรฟังมากเกินไปสุขภาพลูกควรสำคัญที่สุดสำหรับคนเป็นแม่นะ

เป็นเยอะขนาดนี้ไม่ปกติแล้วนะคะ เท่าที่เคยเจอมามันไม่มีรอยแดงแบบนี้ แค่ตกสะเก็ดเป็นกลุ่มนิดเดียว ถ้าน้องคันหรือเจ็บก็ไม่ควรปล่อยไว้นะคะเผื่อเป็นเชื้อรา

รีบไปหาคุณหมอเลยค่ะ บ้านนี้น้องเคยเป็นแต่ว่าเป็นนิดเดียวโตขึ้นก็หายเอง

เป็นเยอะขนาดนี้ทำไมไม่ไปหาหมอคะแม่

1y ago

ก็ควรจะไปหาหมอ ปรึกษาหมอ เพื่อให้หายขาด เป็นๆหายๆแต่ไม่หายขาด ก็แปลว่ามันไม่หาย ควรพาลูกไปหาหมอ รับการรักษาอย่างถูกต้องค่ะ

ปล่อยให้เป็นมาขนาดนี้ได้ไงคะ

พาน้องไปหาหมอดีกว่านะคะ

ต้องหาหมอแล้วค่ะแม่