สอบถามค่ะ น้อง1เดือน9วัน ขึ้นแผ่นแบบนี้ สงสารลูกมากค่ะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ ควรใช้ยาทาหรือแป้ง🙏😔

9 ตอบกลับ

ลูกเราขึ้นแบบนี้ใช้ครีม'ฟรีแอนด์เม' น่าจะพิมพ์พอเข้าใจเราทาให้น้องหลังอาบน้ำและทาแป้งฝุ่นเบบี้มายด์ประมาณ1อาทิตย์ผื่นน้องก็ดีขึ้นตอนนี้ไม่เป็นแผ่นแล้ว

ของเราใช้แป้งตัวนี้ค่ะ ทาเเล้วผื่นหายเลยเเต่ก่อนขึ้นเต็มตัว (เเต่ดูที่ครีมอาบน้ำด้วยบางทีก็มีส่วนทำให้มีผื่นขึ้นได้ค่ะ)

แป้งก้อได้ ยาก้อได้ อาจเป็นเพราะความชื้นคะ พยายามซับให้แห้ง เปรียนผ้าอ้อมบ่อยๆ

ลองซื้อแป้งศรีจันทร์มาทาดูนะคะแต่ถ้ายังไม่หายก็ให้คุณแม่ปรึกษาหมอจ้า

ลูกเราก็ขึ้นทั้งตัวเราใช่ แป้งแบบนี้หายหมดเลยค่ะทั้งหน้าก็หายค่ะ

ลองใช้แป้งสีจัน กับ บีแพนเทนดูค่ะ บ้านนี้ใช้ตลอดดีมากค่ะ

บีแพนเธนหลอดสีชมพูค่ะ ทาทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อม

น้องแพ้แพมเพิสไหมคะ เอาบีเพนเทนทานะคะ

ทาบีแพนเธนค่ะ