ตกเลือดหลังคลอดเป็นยังไงคะกังวลมากเลยค่ะเพราะตดออกมาเป็นลิ่มเลือดเลยมีเลือดซึมออกทางฝีเย็บด้วยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตกเลือดตอนผ่าน้องออกมาแล้วค่ะ ยังไม่ทันเย็บปิดแผล มดลูกอ่อนตัว เลือดไหลเยอะ ต้องให้เลือดเพิ่มและนวดมดลูกให้แข็งตัวค่ะ ระหว่างหมอนวดมดลูกและให้ยากับให้เลือด ได้ยินหมอพูดทุกอย่าง แต่โต้ตอบไม่ได้เพราะรู้สึกเบลอยาค่ะ แต่พอผ่านตรงนั้นมาได้ ออกมาพักฟื้น วันแรกหมอไม่ให้ลุก พอวันถัดมาถอดสายฉี่ เดินได้เลยค่ะ