25สัปดาห์4วัน น้องไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะ ปกติจะดิ้นทุกวัน มา2-3วันนี้ น้องไม่ดิ้นเลย ผิดปกติไหมค่ะ แม่กังวลมากค่ะ#ท้องแรก

7 ตอบกลับ

ผิดปกติค่ะเเม่ ช่วงนี้น้องนังดิ้นไม่สม่ำเสมอเเละคุณหมอยังไม่ให้นับลูกดิ้นก็จริงเเต่น้องต้องดิ้นทุกวันนะคะ เเม่ลองกระตุ้นน้องดูหรือยังคะเช่นทานน้ำหวานเย็นๆหรือเล่นปูไต่กับน้องดู

คุณลองกระตุ้นน้องนะคะบ้านนี้เวลาน้องเงียบจะชอบเอาไฟฉายส่องสักพักน้องก้อดิ้นค่ะน้องแค่หลับ แต่จริงๆวันแรกที่น้องไม่ดิ้นควรกระตุ้นได้แล้วนะคะ

ทานของหวาน ส่องไฟฉาย สัมผัสหน้าท้องเบาๆ อาจจะช่วยได้ ถ้ายังนิ่งอยู่ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์เลยค่ะ

27วีค เรารู้สึกบ้างวันค่ะ รู้สึกแค่ด้านใน ด้านนอกไม่เห็นเลยค่ะ

เเม่ลองกระตุ้นน้องดูค่ะ ถ้ายังไม่ดิ้นอีกรีบไปหาหมอ

ในวัน 10 ครั้งก็โอเคค่ะ ถ้ากังวล หาหมอตรวจดูค่ะ

ไม่ดิ้นมา 2-3 วันเลยหรอคะ รีบไปหาหมอด่วนเลยค่ะ