33+3ท้องปั้นบ่อยอันตรายมั้ยคะจะเป็นอะไรมั้ย

2 ตอบกลับ

ท้องแข็งเกิดขึ้นได้ค่ะ แต่คุณแม่จดบันทึกไว้ว่าแข็งนานแค่ไหนถึงคลาย แข็งแล้วนอนพักเฉยๆ หายไหม แข็งทุกๆ กี่นาที (ถ้าทุก 5 นาที หรือปวดหนักขึ้นเรื่อย ๆ ให้รีบหาหมอนะคะ)

ควรไปหาหมอคะถ้าท้องปั้นบ่อยเพราะเสี่ยงต่อการคลอดก่อนกำหนด