ท้องได้34+6สัปดาห์มีมูกใสเหนียวๆออกมา อาการใกล้คลอดแล้วใช้มั่ยค่ะ

20 ตอบกลับ

เราเคยมีก้อนมูกๆ เมือกๆแบบนี้เลยค่ะแต่ว่าตอนเรา34+2 มันมีอาการอื่นร่วมด้วยไปรพ.หมอตรวจปากมดลูกเปิด2เซนแล้วก็ติดเครื่องNST พบว่ามดลูกบีบตัวถี่เลยได้แอดมิดฉีดยาระงับคลอด+ยากระตุ้นปอดเด็ก แม่ลองสังเกตุอาการตัวเองดูนะคะถ้ามีมูกเลือดหรือท้องปั้นถี่ๆ ลองไปรพ.นะคะใกล้มือหมอปลอดภัยกว่าค่ะ

ส่วนตัวเรามองว่าเป็นตกขาวนะคะ อันนี้ไม่แน่ใจนะคะ ถ้ายังไม่มีมูกเลือดปนหรืออาการปวดท้องบีบอื่นๆร่วมด้วยก็น่าจะยังไม่ใกล้ค่ะ เพราะ 34W ยังไม่ถึงกำหนดเลยค่ะ แต่น้องน่าจะเริ่มกลับหัวเตรียมแล้วล่ะค่ะ

ถ้ามีมูกเลือดหรือท้องปั้นถี่ ไปหาหมอเลยนะคะ คลอดก่อนกำหนดไม่ดีเท่าไหร่ค่ะ หมอน่าจะฉีดยาขยายปอดน้อง ให้น้องอยู่ในท้องต่อ

บางทีก็เป็นตกขาว แต่ถ้ามาเยอะๆ คือเมือกที่ปิดปากมดลูกหลุดออกมาจ้า แสดงว่าใกล้จะได้คลอดแล้วค่ะ รอดูอาการไปค่ะ

น่าจะเป้นตกขาวคะแม่ถ้าใกล้คลอดมันต้องมีเลือดปนออกมาด้วยนะคะจากประสบการของแม่

ถ้ามูกมันจะใส กว่านี้อีกคะ อันนี้น่าจะยังเป็นตกขาว ถ้ามูกคือใสๆ เหมือนน้ำเลย

แค่ตกขาวคร้าคุนแม่ไม่ต้องต้องใจมูกเลือดกับตกขาวคนล่ะเรื่องเรยจ้า

ไม่เปนอันตรายค่ะ เราก้เปนแบบนี้ค่ะ หลายสัปดาห์เลย คลอด40w

เปนเหมือนกันค่ะตอนนี้34วิกไดนอนโรงบาลชีดยาระงับคลอดยุจ้า

ตกขาวค่ะแม่เคยไปหาหมอแบบนี้แต่หมอบอกตกขาวค่ะ