ท้องไตรมาสที่3แล้วรู้สึกว่าลูกดิ้นน้อยลง ดิ้นไม่บ่อย แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ

17 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ หลังจาก 34w ลูกจะดิ้นน้อยลง ประมาณ 200 กว่าๆๆต่อ12 ชม. ค่ะ จะดิ้นมากช่วง31-32 w จะอยู่ประมาณ 400 กว่าครั้ง/12 ชม. ให้คุณแม่นับ ว่า ลูกดิ้นน้อยกว่า3 ครั้ง/1 ชม รึเปล่า ถ้าน้อยกว่าไปหาหมอเลยค่ะ ไม่ต้องรอ

นับลูกดิ้นหลังกินข้าว ให้เกิน4ครั้งภายใน1ชั่วโมงค่ะ ถ้าต่ำกว่า4ครั้งในหนึ่งชั่วโมงให้ไปหาหมอด่วนที่สุดค่ะ แต่ถ้านับแล้วเกิน4ครั้งยังถือว่าปกติดี แต่ต้องนับภายใน1ชั่วโมงหลังกินข้าวเท่านั้นนะคะ

2y ago

ถ้าเกิน4ครั้งถือว่าปกติค่ะ ถ้าได้32wขึ้นไปแล้วอาจจะดิ้นน้อยเพราะพื้นที่แคบตัวใหญ่ขึ้น เลยจะดิ้นแค่ช่วงหลังกินอาหารหรือตอนดึกๆ บ้านนี้ดิ้นบ่อยตอนดึกจนเจ็บค่ะ ถ้าหลังกินอาหารแล้วดิ้นเกิน4ครั้งใน1ชั่วโมงปกติดีค่ะ ในสมุดชมพูมันจะมีให้บันทึกลูกดิ้นหลังกินข้าวอยู่นะคะ บ้านนี้หมอให้นับตั้งแต่ 28w ต้องนับทุกวันหลังกินอาหารเช้า-กลางวัน-เย็นค่ะ

ต้องเริ่มนับแล้วนะคะว่าลูกดิ้นกี่ครั้ง/วัน ลองหาข้อมูลดูค่ะจำไม่ได้ว่าต้องเท่าไหร่ ของเราตอน 35+สัปดาห์ รู้สึกลูกไม่ค่อยดิ้น ไป รพ พบว่ามีภาวะคลอดก่อนกำหนด แต่อั้นมาได้จน38 ก้ผ่าออกเลยค่ะ

ไม่ค่อยดิ้นเหมือนกันคะ และดิ้นไม่แรงเหมือนช่วง 6-7 เดือน จนต้องทานน้ำหวานกระตุ้นเกือบทุกคาบหลังอาหารเลยคะ

เป็นเหมือนกันค่ะแอบกังวลหน่อยๆปกติดิ้นแรงมากๆ แต่3วันที่ผ่านมาแทบจะไม่ค่อยรู้สึกว่าดิ้นเลย

บ้านนี้หลังอาหาร1ชั่วโมงไม่ค่อยดิ้นเลยค่ะพอผ่านไป1ชั่วโมงดิ้นดีแบบนี้ปกติไมค่ะ

บ้านนี้ดิ้นหนักมากแต่ไม่ยอมออกมาสักทีค่ะ😅

ดิ้นเก่งมากค่ะโดยเฉพาะกลางคืนน😅

2y ago

ดิ้นทีเเม่มีสะดุ้ง5555

บ้านนี้ไม่ดิ้นจนตกใจค่ะ😅

พื้นที่ในท้องน้อยลงจ้าแม่