ร.พ รัฐคือโรงพยาบาลทั่วไปหรอค่ะคือร.พประจำอำเภอใช่ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

-รพ.รัฐในตัวจังหวัดก็มีทุกแห่ง -รพ.รัฐในตัวอำเภอก็มีทุกแห่ง -รพ.เอกชนในตัวจังหวัดและอำเภอก็มีทุกแห่ง -อนามัยก็จะมีเฉพาะในตำบลซึ่งจะกระจายไปในแต่ละตำบลของตัวอำเภอที่อยู่ในจังหวัดนั้น -ขึ้นอยู่กับว่าคุณแม่ไปใช้บริการโรงพยาบาลไหนในตัวอำเภอว่าเป็นของรัฐหรือเอกชนจ้า -ทุกโรงพยาบาลไม่ว่าจะรัฐหรือเอกชนก็คือโรงพยาลทั่วไปหมด ยกเว้น -รัฐมีสิทธิ30บาทและค่าบริการไม่สูงมีเครื่องมือพร้อม(บางแห่ง) -เอกชนไม่มีสิทธิ30บาและค่าบริการจะสูงมีเครื่องมือพร้อม(บางแห่ง) -อนามัยมีสิทธิ30บาทแต่เฉพาะตรวจทั่วไปไม่มีเครื่องมือ

2y ago

ขอบคุณจ้า