ทำไมท้องแข็งบ่อยคะ เป็นเพราะอะไรคะ 30วีค

7 ตอบกลับ

ท้อฃงข็งบ่อยอาจจะทำไห้คลอดก่อนกำหนดได้นะคะแนะนำคุณแม่นอนอย่างเดียวเลยค่ะถ้าหากต้องนั่งอย่านั่งนาน ไม่ขับขี่มอเตอร์ไซค์ หรือซ้อนท้ายหรือต้องทำอะไรที่นั่งนานๆ

รีบไปหาหมอเลยคะเราก็เป็นประมาณสัปดาห์นี้ตอรแรกเราไม่รีบไปรพ.ผ่านไปประมาณ1วันปากมดลูกเปิด2เซนโดนระงับคลอดกับยากระตุ้นปอดเด็กคะ

33w บ้านนี้ก็ท้องแข็งวันละหลายรอบ แต่ไม่ถี่ ห่างกันประมาณ20นาทีบ้าง หรือ2-3ชม.บ้าง กังวลเหมือนกันค่ะ

มดลูกมันบีบตัวค่ะ ระวังจะคลอดก่อนกำหนดนะค่ะ พักผ่อนเยอะๆๆ อย่าทำงานหนักนะค่ะ

2y ago

ไม่ได้ทำงานหรือทำอะไรเลยค่ะนอนอยู่บ้านเฉยๆค่ะ

แนะนำให้อย่าเดินเยอะนะคะ เพราะบ้านนี้ก็เป็น สรุปน้องคลอดก่อนกำหนดค่ะ

ปกติค่ะใกล้คลอดก็แบบนี้

พักผ่อนเยอะๆ นะคะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่🙏🏻