กี่วีคถึงโดนกระตุ้นคลอดคะ

2 ตอบกลับ

38+ค่ะ แล้วแต่คุณหมอเลยค่ะบางคนคุณหมอก็จะกระตุ้นโดยการตรวจภายในค่ะ แต่ถ้าจะครบกำหนดแล้วหรือว่าน้องตัวใหญ่คุณหมอก็จะให้ยาสอดค่ะ แต่ถ้าคุณแม่ปวดท้องแล้วไปโรงพยาบาลแต่ปากมดลูกยังไม่เปิดมากคุณหมอก็จะให้ยากระตุ้นแบบใส่สายน้ำเกลือค่ะ

บ้านนี้กระตุ้น 38W 1 ครั้ง ปากมดลูกเปิด 2 ซม. 39W กระตุ้นอีก 1 ครั้งไม่เปิดเพิ่ม 39W3D น้ำเดิน ผ่านมาอีกวันไปหาหมอสรุปติดเชื้อน้ำคร่ำเหลือน้อยหมอเร่งคลอดนอนเจ็บ 8 ชม.ไม่เปิดเพิ่มต้องผ่าคลอดเจ็บ 2 ต่อเลยค่ะ 😅

3y ago

เร่งคลอดแม่ทุกคนต้องเอามือกำเหล็กหัวเตียงไว้แน่นๆ 🤣