ถ้าตั้งชื่อลูกว่าปี่เซียะ ทุกคนว่าแปลกไหมคะ แล้วอยากถามว่าชื่อปี่เซียะฟังดูโบราณไปหรือป่าวคะ แงงงงงง

2 ตอบกลับ

มันไม่ได้โบราณค่ะแม่ ไม่ได้แปลก แต่เราว่าไม่น่าเอามาตั้งชื่อลูก เพราะปี่เซียะเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ของทางจีน ที่เชื่อกันว่า กินแล้วไม่ถ่าย ไม่มีรูก้น จึงบูชาเพื่อโชคลาภ มีข้อกำหนดข้อห้ามในการบูชาค่อนข้างเยอะ ตั้งชื่ออื่นเถอะค่ะ มันไม่ซ้ำใคร แต่ไม่เหมาะสม

3y ago

ขอบคุณค่ะ ยังไงจะลองหาชื่อใหม่ดูนะคะ^ ^

ก็ปกตินะคะเก๋ดี

3y ago

ขอบคุณคร้าา🙏🙏