ท้อง6เดือนวันนี้ลูกไม่ดิ้นเลยค่ะจะเป็นอะไรใหมคะ กังวลมากค่ะ เพราะปกติน้องจะดิ้น#ท้องแรก

10 ตอบกลับ

ตอนท้องที่2ได้29wลูกเราไม่ดิ้นนับได้8ชั่วโมง เราไปหาหมอเลย หมอฟังเสียงหัวใจ วัดกราฟต่างๆนาๆ ให้ออ๊กซิเจน ฉีดยากระตุ้นปอด สุดท้ายต้องผ่าด่วน น้องเสียค่ะด้วยน้ำหนัก1900k หมอบอกเหมือนน้องขาดอ๊อกซิเจนนานมีภาวะเหมือนจำศีลที่จะค่อยๆหยุดหายใจไป ถ้าอยากรู้สาเหตุที่แน่ชัดต้องชันสูติ เล่าสู่กันฟังน่ะค่ะ รีบไปหาหมอเถอะค่ะขนาดเราไปเร็วแล้วลูกเรายังไม่รอดเลย เป็นกำลังใจให้ค่ะ

เราพึ่งเป็นเมื่อคืน ตอนเช้าดิ้นคะ ตอนกลางคืนไม่ดิ้นเลยเรานอนไม่หลับทั้งคืน ตอนตี5 เราเอาที่ฟังเสียงหัวใครมาฟังมีเสียงหัวใจเต้น โล่งออกแม่ไปคะ พอสักพักก็ดิ้นอยู่คะ 6 เดือนเหมือนกันคะ

แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะบางวันก็ดิ้นแรงบางก็แทบจะไม่ดิ้นเลยชอบรักดิ้นตอนแม่หลับรู้สึกได้ค่ะ☺️

ลองกระตุ้นน้องดูนะคะ ดื่มน้ำเย็นๆหรือทานหวานๆ หรืออีกวิธีคือฟังเสียงหัวใจลูกดูค่ะ

น้องเริ่มจะรุ้เวลาหลับตื่นแร้วเค่าอาจจะตึกตอนกลางคืนก้อได้ค่ะ

น้ำเย็นหรือของหวานค่ะ สังเกตสักระยะ3-4 ชัวโมง ไม่ดิ้นให้ไปหาหมอ

น้องอาจจะหลับไม่ดิ้นหลังอาหาร อาจจะดิ้นตอนแม่ห

ถ้าเกิน 4 ชั่วโมงแนะนำไปหาหมอนะคะ

กินน้ำเย็นๆๆกินของหวานๆๆดูค่ะ

ลองกระตุ้นน้องยังคะ