ขอสอบถามแม่ๆค่ะ ทำไมกินอะไรรู้สึกขมๆ ปากค่ะ กินน้ำหวานก็ขม เกินจากสาเหตุอะไรค่ะ ท้อง 2 เดือน

2 ตอบกลับ

เมื่อผู้หญิงอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ ระดับฮอร์โมนในร่างกายจะเปลี่ยนแปลงไป ฮอร์โมนเอสโตรเจนจะสูงขึ้น ส่งผลให้การรับรส รับกลิ่น และความอยากอาหารเปลี่ยนแปลงไปหมด รู้สึก ขมปาก ขมคอ ไม่อยากทานอาหาร และบางครั้งก็อาจมีอาการจมูกไวผิดปกติ ทำให้ได้กลิ่นอะไรก็เหม็นไปหมดทุกอย่างด้วยค่ะ

อาการแพ้ท้องมั้งค่ะแม่ พอขมแล้วเราก็เบื่ออาหาร ฝืนหน่อยนะคะ

3y ago

ขอบคุณนะคะแม่ รู้สึกขม กินอะไรก็ยากมากเลยค่ะแม่