สอบถามค่ะ แม่ท้อง คุณหมอจ่ายยาเสริมแคลเซียม1500มิลลิกรัม แม่ไม่จำเป็นต้องดื่มนมแล้วก็ได้ใช่มั้ยคะ

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ไม่ชอบดื่มนม ก็เลือกทานอาหารอื่นที่ให้สารอาหารทดแทนกันได้ค่ะ เพราะถ้าปกติไม่ชอบดื่ม แล้วมาฝืนดื่ม อาจจะทำให้น้องเกิดมาแพ้นมวัวได้ค่ะ

ถ้าแม่ไม่อยากดื่มนม ทานอาหารอื่นทดแทนได้นะคะ