26 สัปดาห์ 1วัน ท้องเล็กไปไหมค่ะ ท้องแรกค่ะ

3 ตอบกลับ

ไม่เล็กไปค่ะคุณแม่ อย่ากังวลนะคะ อันนี้ภาพของแม่บ้านนี้ตอนท้อง 5-6 เดือนค่ะ ท้องยังไม่ใหญ่+มี obliques อยู่เลย(แม่ออกกำลังกายประจำนะคะ) บ้านนี้ท้องไม่ใหญ่มากค่ะ จนคลอดเลย สุขภาพแข็งแรงดีมาก ออกกำลังกายตลอด เดินสะดวก ไม่เคยปวดเมื่อย ไม่เคยบวม ส่วนลูกตั้งแต่ในท้องจนถึงคลอดก็ นน ดี สูง และแข็งแรงมากค่ะ ตอนนี้แม่คลอดน้องมาได้จะ 2 ปีแล้ว หุ่นคืนสภาพแล้ว(รูปโปรไฟล์)ค่ะ จะบอกว่าคุณแม่อย่ากังวลเรื่อง นน ต้องขึ้นเยอะหรือขนาดท้องต้องใหญ่ค่ะ เพราะนน ของแม่ ขนาดของท้อง ไม่มีความสัมพันธ์แน่นอนกับ นน ของเด็กในท้องนะคะ แม่ นน ขึ้นมากหรือท้องใหญ่มาก ไม่ได้หมายความว่า นน ลูกจะมากตาม แม่ นน น้อยหรือ นน ลด หรือท้องเล็ก ก็ไม่ได้หมายถึงน้องจะตัวเล็กลงค่ะ เพราะฉะนั้นเลือกกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นคุณภาพของอาหาร(quality)มากกว่าปริมาณของอาหาร(quantity)นะคะ นน แม่จะขึ้นไม่มากไปยิ่งดีค่ะ ส่วนน้องจะตัวโตและแข็งแรงด้วยค่ะ อย่าให้ นน ขึ้นเยอะเกิน กินให้ลงลูกมากกว่าแม่ พอหลังคลอดมาจะลงง่ายและไวมากค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะแม่ ท้องเล็กมากแอบดกังวล แต่หมอบอกน้ำหนักลงลูกหมด ตัวแม่เองตอนนี้ผอมมาก ใหญ่ออกมาแค่ท้อง

ไม่เล็กค่ะ