มีแม่ๆบ้านไหนตรวจเลือดแล้วผลออกมาว่าเม็ดเลือดแดงไม่ถึง80บ้างค่ะ พรุ่งทราบผลเลือดวันนี้ต่ำกว่าเกณฑ์ค่ะ ได้79.4ค่ะ ไม่ถึง80 มีแม่บ้านไหนมีความเสี่ยงแบบนี้บ้าง

1 ตอบกลับ

ต่ำนิดหน่อย คุณแม่ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะไปนะคะ หรือวิตามินเสริม แต่ึวรปรึกษาคุณหมอด้วยค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ