อยากจะสอบถามคุณแม่ๆทั้งหลายคะคือท้องได้5เดือนแต่มีผู้ใหญ่บอกว่าให้เดินบ่อยๆจะทำให้คลอดง่ายจริงมั้ยคะ

29 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่แข็งแรงดี เดินออกกำลังกายจะดีมากค่ะ แต่ก็อย่ามากไปนะค่ะ ของเราเดินไม่ได้เลยมีภาวะแท้งคุกคาม

ไม่จริงค่ะ บ้านนี่เดินบ่อยจนเกือบคลอดก่อนกำหนดค่ะ หมอให้นอนนิ่งๆเป๋นเดือนเลยค่ะ แต่แล้วแต่คนนะคะ

ย่าแฟนก็ให้เดินเยอะๆเหมือนกันค่ะ ก็เดินทำนั้นทำนี่บ้าง นอนบ้าง เดินมากๆเวลานอนบ้านนี้จะปวดขามาก

มีพี่ที่รู้จักกันก็บอกให้เดินเยอะจะได้คลอดง่ายแต่เราเดินเยอะๆมันเจ็บท้องค่ะเลยเลือกนอนดีกว่า

เดินบ่อยไม่ได้ทำให้คลอดง่ายค่ะแต่ทำให้คลอดก่อนกำหนด ยากง่ายอยู่ที่เชิงกรานของเราค่ะ

เดินบ่อยๆทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ เดินแต่พอดีนะคะ คลอดง่ายยากอยู่ที่หลายปัจจัยค่ะ

เดินบ่อยๆไม่ได้ช่วยให้คลอดง่าย แต่ช่วยคลอดก่อนกำหนดค่ะ คลอดง่าย/ยากแล้วแต่คนค่ะ

บ้านนี้ก็ 5 เดือนกว่าๆแล้ว เดินบ่อย นั่งในท่าเดิมๆนาน เท้าจะบวมนะคะ หมอบอกมานะคะ

เดินมากก็ไม่ดีนะค่ะ แต่มันแล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้นอนบ้าง เดินทำนู้นทำนี่บ้าง ค่ะ

วันไหนมีนัดหมอ ถามหมอค่ะแม่ หมอจะทราบว่าเราควรทำอะไรได้ไม่ได้ค่ะ