มีแม่บ้านไหนคลอดลุกแล้วแผลไม่ติดต้องเย็บช้ำบ้างคะบ้านนิ้ครั้ง3แล้วเจับเหนื่อยทรมานมาก

2 ตอบกลับ

โห แค่ได้ยินว่าจะเย็บแผลใหม่ก็ขนลุกแล้ว แม่เก่งมาก พยายามอย่าเดินมากค่ะ นั่งให้นมก็นั่งเก้าอี้พิง หรือเหยียดขาเอาค่ะ อย่านั่งขัดสมาธิค่ะ เคยล้มหลังออกจากห้องคลอดเนื่องจากพยาบาลจะให้ลองฉี่ดูค่ะ เข้าไปในห้องน้ำแล้วฉี่ไม่ออกลุดขึ้นแล้วเป็นลมพยาบาลจับไม่ทันค่ะ ตกกลางคืนปวดแผล มาตรวจแผลแตก พยาบาลเอาไฟมาส่องร้อนมาก แล้วก็บอกว่าถ้าไฟส่องแล้วแผลไม่ติดพรุ่งนี้เย็บใหม่กลัวมาก ดีที่ไฟส่องแล้วแผลติดดี ไม่ต้องเย็บใหม่ คลอดคนที่2ก็เดินมาก นั่งยองๆ นั่งขัดสมาธิ แผลก็แตกไหมหลุด แต่ก็ไม่ไปหาหมอกลัวโดนเย็บใหม่ เลยงดเดินมาก นั่งระวังมากขึ้น 1อาทิตย์แผลก็ติดกันดีค่ะ กินพวกเนื้อ นม ไข่เยอะๆค่ะ ไก่ช่วยเรื่องแผลติดได้ดีค่ะ บ้านนี้ไก่ผัดขิงทุกวันเพิ่มน้ำนมด้วยค่ะ

โห..เเค่คิดก็ทั้งเจ็บทั้งปวดไปด้วยเลยค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดเเนวตั้งค่ะ ทรหดอยู่เหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้องสองว่าจะลองถามคุณหมอดูว่าถ้ายอมมีอีกแผลเเต่ผ่าเเนวนอนเเทนได้ไหม ไม่อยากผ่าเเนวตั้งเลย😂😂