กินยาตัวนี้ตอนเช้าแล้ว มาหลงกินอีกตอนเย็นเป็นอะไรมั้ยคะ ต้องทำยังไง ท้องได้3เดือนแล้วคะ

13 ตอบกลับ

ชื่อยา แจ้งไว้ว่า Folic Acid (โฟลิค) เป็นวิตามินบำรุงครรภ์ค่ะ เหมาะกับคุณแม่ก่อนตั้งครรภ์และตั้งครรภ์ 1-3 เดือน บำรุงตัวเด็กไม่ให้พิการ และบำรุงเลือดของคุณแม่ด้วย เป็นวิตามิน บี กินแล้ว กินอีก ไม่เป็นไรค่ะ ไม่อันตราย มีแต่บำรุงค่ะ แต่ปกติแล้ว กินแค่วันละ 1 เม็ด พอค่ะ ปริมาณเพียงพอต่อร่างกายต้องการแล้ว เราก็กินค่ะ กินทุกวัน 4 เดือนก่อนท้อง

เหมือนโฟลิคเลยค่ะ ถ้าพวกยาบำรุงไม่อันตรายค่ะ แต่ปริมานที่แนะนำแค่วันละเม็ดก็พอค่ะ ถ้าหากไม่มั่นใจปรึกษาแพทย์ได้นะคะ

ไม่เป็นอะไรค่ะ ไม่ต้องทำอะไรวันพรุ่งนี้ก็กินแค่หลังอาหารเช้าเวลาเดียวคะ

ไม่เป็นอะไรค่ะ ถึงลืมนึกได้แล้วกินไม่เป็นไร ดีกว่าไม่กินนะคะ

ถ้ามันเกินที่ร่างกายต้องการ ร่างกายจะขับออกมาเองค่ะ

แต่บ้านนี้หมอให้ยาบำรุงเลือดกินตอนเย็นหลังอาหารค่ะ

บ้านนี้หมอให้กินเช้า เที่ยง เย้นเรยจ้า5555 บำรุงเชยๆ

เหมือนยาโฟลิคเลยค่ะแล้วก็ทานวันละเม็ด

บ้านนี้หมอให้กินทั้งเช้า-เย็น เลยจ้า

ยาบำรุงไม่อันตรายค่ะ