ท้องได้6เดือนค่ะแต่น้ำหนักขึ้นมาแค่4-5โลเองกลัวลูกจะตัวเล็กจังเลยค่ะแม่บ้านไหนน้ำหนักไม่ค่อยขึ้นบ้าง

33 ตอบกลับ

บ้านนี้เจ็ดเดือนน้ำหนักก็ขึ้นมาแค่5โลเหมือนกันค่ะ จากก่อนท้อง43 ตอนนี้48. ก็ไม่เห็นคุณหมอว่าอะไรนะคะก็บอกว่าลูกปกติดีแต่ไม่ได้บอกน้ำหนัก ถ้านัดอีกทีคงต้องถามน้ำหนักน้องแล้วแหละค่ะกังวลเหมือนกันกลัวลูกตัวเล็กไม่ตามเกณ

บ้านนี้ท้อง5เดือนกว่าๆท้อง2น้ำหนักลงไป11โลค่ะ แต่เมื่อวานไปซาวหมอบอกลูกน้ำหนักดีมากค่ะ เกินเกณฑ์มานิดหน่อยค่ะ แม่ถ้ามหมอแล้วเรื่องน้ำหนักหมอบอกไม่เกี่ยวกันค่ะไม่ว่าจะลงเยอะลงน้อยดูที่น้ำหนักลูกเอาค่ะ

7เดือนขึ้น 6โลค่ะ ซาวดูน้ำหนักลูกถ้าตามเกณฑ์ก็พอใจแล้วค่ะ ไม่อยากให้ขึ้นมากด้วยกลัวลงแม่แล้วหลังคลอดจะลดยาก เน้นทานอาหารบำรุงลูกเอาค่ะ

บ้านนี้ 9 เดือน น้ำหนักขึ้น 6 โลเองค่ะ แต่ลูกน้ำหนักดีตามเกณฑ์ค่ะ ไปซาวด์ทุกครั้งดูน้ำหนักลูกเป็นหลักนะคะ และถ้ากังวลให้ถามหมอค่ะ

บ้านนี้จาก70 ล่าสุด72.8หมอบอกแค่ให้ดูว่าเด็กโตตามอายุครรภ์ไหมแค่นั้น ไม่ต้องโฝกัสน้ำหนักแม่ค่ะ ขึ้นน้อยยิ่งดีไม่เสี่ยงโรค

เหมือนกันเลยค่ะท้องเกือบ7เดือนละน้ำหนักพึ่งจะขึ้นมาแค่4-5โล..กังวลเหมือนกันค่ะว่าลูกจะตัวเล็ก

ของเราขึ้น5-6โลเองน้องคลอดมา3โลกว่าท้องเล็กนิดเดวแต่คุนหมอบอกยุตอนจะคลอดว่าน้องน่าจะ3โลค่ะ

บ้านนี้ตั้งแต่ตั้งท้องจนคลอดตอนอายุครรภ์ 37+4 น้ำหนักขึ้นมาแค่ 4 โล แต่น้องออกมาน้ำหนัก 3450 ค่ะ

ถ้าแม่วิตกกังวล แนะนำให้อัลตราซาวด์เพื่อเช็คน้ำหนักของลูกว่าตามเกณฑ์หรือเปล่าค่ะ 😁

บ้านนี้น้ำหนักก็ไม่ค่อยขึ้นค่ะ ท้องได้ 8 เดือนแล้ว เพื่อนยังทักว่าเหมือนไม่ท้องเลย