น้องคลอดได้4วันติดมือมากแม่ๆมีวิธีแก้กันยังไงบ้างคะ

ขอบคุณสำหรับคำตอบคะ

1 ตอบกลับ

อาการติดมือไม่มีอยู่ในหลักการแพทย์ค่ะ ที่เด็กร้องไห้นั่นเพราะต้องการให้อุ้ม ต้องการความอบอุ่น ต้องการอ้อมกอด เพราะอยู่ในท้องมาตั้งนาน มาเจอโลกภายนอกยังปรับตัวไม่ได้ค่ะ เด็กจะเริ่มปรับตัวได้ดีที่ 3 เดือนค่ะ