คนท้องทานเผ็ดเป็นอะไรมั้ยคะพอดีรู้ว่าตัวเองท้องก็รู้สึกอยากกินอะไรเผ็ดๆเเซ่บๆตลอดเวลา

4 ตอบกลับ

ทานได้ค่ะ เพราะอาหารที่ส่งให้ลูก ผ้านกระบวนการย่อย แล้ว ส่งแต่สารอาหารให้ลูกค่ะ แต่ไม่แนะนำให้ทานบ่อย รึเยอะไปนะคะ เพราะภาวะท้อง โอกาสเป็นกรดไหลย้อน หรืออาการทานกระเพาะ จะเยอะกว่าคนทั่วไป แล้วอาหารเผ็ดเป็นสาเหตุหลักของการเป็นอาการทางกระเพาะค่ะ

เคยถามคุณหมอบอกว่าทานเผ็ดได้ค่ะ แต่ตัวคุณแม่ถ้าทานเผ็ดมากๆอาจจะมีอาการแสบท้องได้ แต่ไม่เกี่ยวกับลูกค่ะ

บ้านนี้ชอบทานเผ็ดมากค่ะ เผ็ดๆแซ่บๆเลยค่ะ ตอนนี้ 17 วีคค่ะ ชอบทานมากๆ

ทานได้ค่ะแต่พอดีๆหน่อยเดี๋ยวแสบท้องแล้วท้องเสียเอาค่ะ