ปรึกษาหน่อยคะ เราที่ได้34สัปดามีอาการเหมือนกรดไหลย้อนนอนไม่ได้เลย คัยเคยมีอาการแบบนี้ทำยังไงถึงจะหาย

14 ตอบกลับ

ปรึกษาหมอที่เราฝากครรภ์ด้วยคะหมอจะมียาลดกรดให้ ตัวแม่เองก็ต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการกินด้วยนะอย่ากินอิ่มมากให้กินบ่อยๆแทนจาก3มื้ออาจเป็น5มื้อต่อวัน อาหารรสจัดก็มีส่วนลดได้ลด เรากินเผ็ดนิดเดียวแสบหน้าอกทรมานมากใช้ชีวิตลำบากนอนไม่หลับเลยคะ หลังจากจากปรึกษาคุณหมอได้ยามากินปรับพฤติกรรมการกินก็ดีขึ้น

เป็นค่ะ เดี๋ยวก็หายค่ะ บ้านนี้ตอนแรกกินแล้วนอนเลยอาหารยังไม่ย่อยค่ะเลยเป็น แม่กินอิ่มแล้วพยายามเดินเล่นนั่งเล่นก่อนนะคะอย่าพึ่งเอนตัว แบบนี้ช่วยได้อยู่ค่ะ

ทานข้าวเสร็จนั่งพักสัก2ชั่วโมงหรือเดินย้อยก่อนคะถ้าไม่ดีขึ้นก็ทานกาวิสคอนและใช้วิธีนั่งเอนหลังหลับเอาบ้านนี้ทำบ่อยมาก

กรดไหลย้อนเราพึ่งหายได้3วันเองค่ะ หมอให้ทานยาลดกรดแอเอ็ก ยาน้ำอลัมมิล แล้วถ้าคันจิมิ ก็ไปตรวจนะคะหมอจะให้ยาสอด

เราจัดกาวิสคอนทุกวันเลยค่ะ นั่งทำงานอยู่ก็เป็น งดรสจัดก็ยังเป็น บางคืนตื่นมาก็ต้องกิน ไม่งั้นนอนไม่ได้เลย

เคยเป็นจรา กินอาหารอย่าพึ่งนอนเรยทันที นั่งก่อนสัก5-10นาทีแร้วค่อยนอน ไม่กี่วันก็หายเลย ไม่ต้องกินยาด้วย

ปรับพฤติกรรมการกิน กินเสร็จแล้วนั่งให้ย่อยสัก30-1ชั่วโมงค่อยนอนค่ะ ถ้าเป็นหนักกินกาวิสคอนได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะนอนไม่ได้เลย ไป รพหมอให้ ยาลดกรดไหลย้อนมาค่ะ ขวดขาวน้ำเงิน

น้องตัวใหญ่เต็มพื้นที่ แม่ทานข้าว แล้วนั่งพักสักแปบ อย่าทานรสจัดเกินไปค่ะ

เป็นค่ะ มาเป็นเอาช่วง 36 สัปดาห์ ทั้งที่กินแล้วนั่งนานๆแล้ว ก็เป็น 5555