สอบถามค่ะ หนูจ่ายประกันสังคมครบ5เดือนในเดือนที่คลอดพอดี แบบนี้สามารถเบิกค่าคลอดได้ไหมคะ

1 ตอบกลับ

ผู้ประกันตนประกันสังคมจะได้รับสิทธิในการเบิกค่าคลอดบุตรในอัตรา 15,000 บาท ต่อการคลอดบุตร 1 ครั้ง โดยผู้ประกันที่ได้รับสิทธิ จะต้องจ่ายเงินสมทบมาแล้วไม่น้อยกว่า 5 เดือน ภายใน 15 เดือนก่อนการคลอดบุตร

3mo ago

ถ้าเอาให้ชัวไปเบิกเดือนที่6 ได้แน่นอนคะ ส่งมา5เดือนเป๊ะไม่แน่ใจเหมือนกันเขาจะให้เบิกไหม