แม่ๆ เคยกังวล เกี่ยวกับสายสะดื้อจะพันคอน้องกันมั่งมั้ยค่ะ พอดีเห็นคลิปหมอท่านนึงเอามาลง เกี่ยวกับเรื่องสายสะดื้อพันคอทารกค่ะ

1 ตอบกลับ

เคยค่ะ แต่เคยสอบถามคุณหมอ เขาบอกว่า ถ้าน้องยังตัวไม่ใหญ่มาก น้องจะดิ้นและหลุดไปเองได้ค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้เลย คุณหมอเลยแจ้งว่า ถ้าหากมีการให้นับดิ้นควรจะนับสม่ำเสมอ ดีที่สุดค่ะ เพื่อป้องกัน ได้ไม่มากก็น้อยค่ะ และถ้าหากมีการพันรอบนึงแล้ว แนะนำเครื่องฟังหัวใจเด็กค่ะ ช่วยได้อีกระดับนึง