มีใครเคยเป็นเหมือนกันไหมคะ หมอบอกว่าผนังมดลูกบาง เพราะท้อง2ไวเกินไป ท้องตอนคนแรกได้8เดือน มีความเสี่ยงมดลูกแตก

3 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ ปกติต้องเว้นระยะ และสภาพมดลูกด้วย ของเราท้องหลังขูดมดลูกได้เดือนกว่าๆ หมอยังบอกอันตรายเลยค่ะ

โห ขนาด8เดือน เรายังว่าเยอะแล้วนะคะ มันต้องเยอะกว่านี้อีกเหรอคะเนี่ย...เราอายุเยอะแล้วค่ะ

7mo ago

ต้องเว้นสองปีเลยค่ะ เพราะเหตุผลคือร่างกายแม่จะฟื้นฟูเต็มที่ และมีเวลาเลี้ยงลูกและให้นมลูกคนแรกได้ ถ้ามีน้องไวคนโตก็ต้องงดนมแม่

ใช่มันต้องเยอะกว่าแปดเดือนค่ะยิ่งถ้าผ่าคลอดต้องรอเป็นปีสองปี