ขอถามคุณแม่ทุกบ้านหน่อยค่ะเวลาลูกดูดนมขวดแล้วฟองเยอะเป็นเหมือนกันไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

เปลี่ยนวิธีชงนมและวิธีถือขวดป้อนค่ะ ใช้วิธีการแกว่งขวดหมุนๆแทนการเขย่าค่ะ นมจะเป็นฟองน้อยกว่าเขย่าขวด ตอนป้อนให้จับขวดนมขนานกับพื้นนะคะ ไม่ยกขวดสูง ลูกจะกินช้าลง ลดการสำลักกับลมเข้าท้องค่ะ กินเสร็จจับเรอทุกครั้งด้วยนะคะ

เป็นค่ะ ตอนชงไม่เป็นค่ะแม่ชงแล้วเขย่าวนๆ พอชงเสร็จก็ตั้งไว้สักพักให้ฟองหายค่อยให้ลูกกินค่ะ แต่พอลูกดูดขวดเท่านั้น😂ฟองขึ้นเต็มคอขวดค่ะ🤣ลูกบ้านนี้ดูดแรงดูดเน้นเกินค่ะ

อากาศเข้าค่ะระวังลูกท้องอืด ตอนชงแม่เขย่าหรือป่าวคะ