สอบถามหน่อยค่ะ

#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้37 สัปดาห์แล้วค่ะ น้องมีน้ำหนัก2700กรัม น้ำหนักน้องน้อยไปไหมค่ะ กำหนดคลอดวันที่3 กันยาค่ะ ทีมเดือนกันยายน แม่ๆท่านไหนน้องคลอดก่อนกำหนดบ้างไหมค่ะ แม่ๆเตรียมของกันยังค่ะ

11 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยหาหมอตอน36+5W ตัวเล็กซาวนน.2670 พอจากนั้น2วัน 37Wเจ็บท้องคลอดเลย ออกมานน.3001 จะบอกว่าบางทีมันก็คลาดเคลื่อนกับตอนซาวได้เพราะคนรู้จักก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน แต่ซาวแล้วน้องนน.2700ก็ถือว่าไม่น้อยแล้วค่ะ

1mo ago

เคยเจ็บตั้งแต่35Wค่ะแต่หมอระงับไว้อยากให้รอครบ37Wก่อน พอ37ปุ้บเจ็บอีกรอบทันที สงสัยตัวเล็กอยากออกเต็มที่🤣

การซาวด์ไม่ได้ชัวร์100%นะคะแม่บ้านนี้ซาวด์ตอน39Wประมาณ 3100g คลอด 39 3W น้องคลอดออกมา 3,922g แม่กับหมอตกใจเพราะน้องตัวโตมากตอนแรกหมอบอกจะไม่ค่อยโตแล้วเลยไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้เพราะแม่รกแก่มีหินปูนเกาะรกด้วยค่ะ

บ้านนี้ทีมสิงหา 66 ผ่าตอนอายุครรภ์38+5 ตอนซาวก่อนผ่า3100 คลอดออกมา2980 ค่ะ มดลูกเปิด2เซนแล้วแต่คลอดเองไม่ได้น้องไม่กลับหัว อยู่ท่าก้น ตอนนี้11เดือน18วันแล้วค่ะ

หลังคลอดสามารถเพิ่มมาอีกได้ค่ะ บ้านนี้ลูกคนแรกตอนซาวด์ก่อนคลอดหนัก2300หมอกังวลว่าน้อยเกินไปแต่คลอดจริงๆ2800

3กันยาเหมือนกันค่ะแม่​ ซาวไปล่าสุด35+2 น้้อง2253เองค่ะ​ จนตอนนี้37+1 ขอให้เพิ่ม​

เราตอน37สัปดาห์น้อง2300กรัมเองพอมา38สัปดาห์3008กรัม

บ้านนี้35 2200 ผ่าคลอด 37วีค 2520เองจ้า

น้ำหนักเยอะนะคะตามเกณฑ์

นน.เลย2500 ก็ดีเเล้วค่ะ

น้ำหนักกำลังดีค่ะ