มาแชร์ประสบการณ์กันค่ะแม่ๆ หลังจากคลอดน้องแล้ว แม่ๆคุมแบบไหนกันบ้างค่ะ บ้านนี้ลังเลอยู่ค่ะ.

7 ตอบกลับ

นัดตรวจหลังคลอดบ้านนี้ ฉีดเลยค่ะคุม3เดือน เพราะถ้าเลือกแบบกินกลัวหลงๆลืมๆเพราะต้องเลี้ยงตัวเล็กค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกฉีดยาคุมแบบ 3 เดือนค่ะ ท้องที่ 2 กำลังคิดอยู่ระหว่างทำหมันกับฝังเข็มค่ะ

2mo ago

หมอบอกว่าถ้าฉีดอ่ะจะไม่ได้นานเท่าฝังเข็มกับทำหมันค่ะ ท้องแรกที่บ้านนี้ฉีดยาคุมก็ฉีดได้แค่ 2 ครั้งเองนอกนั้นก็ไม่ฉีดค่ะผลข้างเคียงคือไม่มีประจำเดือนเป็นปีเลย

ฝังเข็มก็ดีค่ะมีแบบ 3 ปี กับ 5 ปี แต่บางคนอาจมีผลข้างเคียงค่ะ ลองปรึกษาหมอดูค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกกินยาค่ะ ท้อง2 ไม่ฝังยาก็กินยาเอาค่ะ

บ้านนี้จะฝังยาคุมค่ะ ไม่ก็กินเอา

เคยฝังเข็มมา2ครั้งค่ะ ได้ผล

ฝังเข็มก็ดีนะคะ ตั้ง2ปี