ลูกเป็นไข้สูง3วันหลังจากนั้นขึ้นผื่นเต็มตัว

#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ เมื่อศุกร์ที่แล้ว ลูกชายวัย 9 เดือน มีอาการไข้ขึ้นสูง 37.5 -38 องศา วันถัดมา ไข้ขึ้นสูงถึง39 แต่ไม่มีอาการใดๆอื่น นอกจากไข้ขึ้นเท่านั้น ยังร่าเริงปกติ กินนมได้ตามปกติ ส่วนข้าวไม่ค่อยกินเท่าไหร่ พอวันที่3 ก็ยังคงไข้ขึ่นสูงอยู่38-39 องศา แม่เลยพาน้องไปโรงพยาบาล ไปตรวจทั้งโควิดด้วย เจาะเลือดด้วยเพื่อดูว่าเป็นไข้เลือดออกไหม ปรากฎว่า หมอบอกว่าไม่เป็นทั้งโควิดและไข้เลือดออก แต่ให้อยู่รอดูอาการที่บ้านใน2-3วันนี้ ถ้าดีขึ้นคือไม่ต้องพบแพทย์ ซึ่งคืนวันที่3 จู่ๆไข้ก็ลงฮวบ ไม่มีไข้เลยซักนิดเดียว แต่พอวันถัดมา ลูกเริ่มมีผื่นขึ้น ตามหน้า แผ่นหลัง ขึ้นเยอะไปหมด แต่ไม่มีไข้ และยังคงร่าเริง กินข้าวได้ตามปกติ อยากสอบถามว่ามีแม่ๆท่านใด ลูกๆเคยมีอาการแบบนี้บ้างไหมคะ?? ลองศึกษาข้อมูลดู เหมือนจะเป็นโรคส่าไข้หรือเปล่า อยากได้ความเห็นอื่นๆจากแม่ๆค่ะ

ลูกเป็นไข้สูง3วันหลังจากนั้นขึ้นผื่นเต็มตัว
4 ตอบกลับ

ปกติเด็กเป็นกันทุกคน ส่าไข้ ไข้ออกผื่น หลานเราแอทมิดอยู่ 5 วันเลยค่ะผื่นไม่ยอมออก ไข้เลยขึ้นๆลงๆ

ไม่ต้อง​ตกใจ​ค่ะ น่าจะ ส่าไข้ ปกติค่ะ เดวผื่นตุ่มแดงจะค่อยๆหายเอง เปนมาแล้วค่ะ

ผื่นขึ้นแล้วเดี๋ยว​ก็​หายแล้วคะ

ส่าไข้ ปกติค่ะแม่