มีงานศพคุณแม่คนไหนยังไปงานศะบ้านคะ แล้วคิดยังไงบ้างคะที่คนแก่ว่าห้ามไป

6 ตอบกลับ

ทางนี้คุณตาเสีย เขาห้ามขึ้นเมรุก็ขึ้นไปวางดอกไม้จันค่ะ เข้าห้ามไปดูศพก็ไปค่ะ เข้าห้ามไปเก็บกระดูก ก็ไป แต่ไม่ได้เก็บ คือเป็นคนที่เราผูกพันมากๆ เราเชื่อว่าคุณตาต้องดีใจที่พาหลานมาร่วมส่งท่านไปขึ้นสวรรค์

2y ago

เหมือนเราเลยค่ะ

เอาจริงๆเราไปนะคะ น้า ที่เป็นน้องชายแม่เสีย แล้วงานศพจัดที่เมรุ เราก็นอนที่วัดด้วย ตอนนั้นท้องแก่36วีคแล้ว น้องก็ปกติดีนะคะแม่ ถ้ามันจำเป็นต้องไปจริงๆไปได้ค่ะ เดินระมัดระวังอย่าให้ใครเดินชน แค่นั้นค่ะแม่

แม่บ้านนี้ไปค่ะ แต่จะไปเฉพาะญาติที่สนิทๆเท่านั้นค่ะล่าสุดก้ปู่ทวดค่ะ

ท้องแรกไปค่ะ คิดว่าเราจะไปแค่นั้นค่ะ ไม่ได้สนใจอะไรค่ะแม่

บ้านนี้เเม่บอกห้ามไปเลยค่ะท้องอยู่ไม่ให้ไป

ถ้าสนิท ก็ไปค่ะ