เด็ก0เดือนร้องไห้แทบทั้งวันโอ๋แล้วหายไม่เกิน2นาทีก็ร้องใหม่ทำไงถึงให้หายร้องคะ😭

8 ตอบกลับ

พยายามหาสาเหตุให้ได้นะคะ มันต้องมี -หิว -เปียกชื้น -ท้องอืด ไม่สบายตัว /ไม่สบายเปนอะไรรึเปล่า แมลงสัตว์กัดต่อยมีไหม หรืออาจเปนโคลิค ถ้าไม่ไหวก็รีบไปหาหมอนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้อุ้มอย่างเดียวเลยค่ะจนหลับคาอกแม่มันเลยจ้านอนนานด้วยถ้าเอาไปวางบนที่นอนสักพักก็ตื่นอีก ทำอยู่แบบนี้จนกว่าเดือนกว่าๆได้ถึงจะนอนดี อิแม่แอบเหนื่อย

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะเหนื่อยมาก

บ้านเราใช้จุกหลอกคะ บางทีน้องเหมือนจะกินนมไม่อิ่ม ทั้งๆที่กินไปเยอะ เลยงอเเง อยากดูด พอได้จุกก็เบาขึ้นเยอะเลยคะ

เอาผ้าห่อตัวน้องนะค่ะน้องเป็นโคลิดเพราะน้องพึ่งคลอดออกมาจากท้องแม่ยังปรับสภาพแวดล้อมยังไม่ได้ค่ะ

ห่อตัวเก็บมือเก็บเท้าค่ะ เด็กพึ่งคลอดเขายังไม่ชินกับพื้นที่รอบตัวโล่งๅ

หาสาเหตุให้เจอค่ะ ส่วนใหญ่เป็นไม่สบายท้องท้องอืด กินเยอะเกินไปค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะพึ่งได้17วันร้องไห้บ่อยมากค่ะ

น้องท้องอืดไหมคะ

2y ago

นั่นแหละแม่คือสาเหตุ จับนั่งเรอมือลูบหลังย้อนขึ้นให้เร็วๆค่ะ